แนะนำเครื่องวัดดัชนีการหักเห Refractometer

Brix Refractometerเครื่องวัดดัชนีการหักเห Refractometer ใช้กันอย่างแพร่หลายในอุตสาหกรรมไวน์และเบียร์โดยการติดตามการหมัก แต่ไม่ค่อยมีการใช้โดยผู้ผลิตเบียร์ภายในบ้าน แต่ถ้าใช้อย่างถูกต้อง refractometer สามารถเป็นเครื่องมือที่ดีในการติดตามแรงโน้มถ่วงเฉพาะในสถานที่ของหรือเพื่อเสริม hydrometer ของคุณ สัปดาห์นี้ฉันจะดู refractometers วิธีการทำงานและวิธีการเฉลี่ยบ้าน brewer สามารถใช้อย่างใดอย่างหนึ่ง ฉันจะใช้ BeerSmith เป็นเครื่องมือแปลงข้อมูล refractometer เนื่องจากการคำนวณด้วยมือค่อนข้างซับซ้อนและอาจใช้บทความอื่นได้ทั้งหมด

วิธีการทำงานของ Refractometer สำหรับวัดความหวาน

เครื่องวัดการหักเหของแสงเป็นอุปกรณ์ทางออปติคัลเช่นเดียวกับไฮโดรมิเตอร์วัดแรงโน้มถ่วงที่เฉพาะเจาะจงของเบียร์หรือสาโทของคุณ ทำได้โดยการสุ่มตัวอย่างของเหลวเล็กน้อยและมองไปที่เลนส์ ข้อได้เปรียบหลักของเครื่องวัดไฮโดรมิเตอร์คือขนาดตัวอย่างขนาดเล็กที่ต้องการโดยปกติจะใช้เวลาเพียงไม่กี่หยดเท่านั้น

คุณเริ่มต้นด้วยน้ำทะเลใส ๆ คุณจะสังเกตเห็นว่าน้ำและกระจกงอแสงที่ไหลผ่านในลักษณะที่กำหนด การดัดของแสงโดยใช้น้ำเรียกว่าการหักเห แสงโค้งไปในองศาที่แตกต่างกันเมื่อผ่านสารต่างๆ นี่เป็นผลเช่นเดียวกับเลนส์แว่นตาในแว่นสายตา – เลนส์ก้มแสงเพื่อให้แว่นตาสามารถปรับโฟกัสของภาพและทำให้ดวงตาของคุณชัดเจนขึ้น Continue reading »